สวัสดีค่า แอบหายหน้าไปซักพัก ตอนนี้จขบ.ย้ายกลับมาอยู่ที่ญี่ปุ่นเหมือนเดิมแล้วนะคะ คงจะไม่ได้พาไปเที่ยวลั้ลลาที่ยุโรปบ่อยๆได้เหมือนเมื่อก่อน แต่จขบ.จะขอเก็บภาพสวยๆของที่เที่ยวในญี่ปุ่นมาให้เพื่อนๆได้เชยชมกันนะค๊า
ที่ผ่านมาได้ไปทริปใกล้ๆโตเกียวมาค่ะ ขับรถประมาณ 260กิโล เริ่มนับจากเมืองโยโกฮาม่านะคะ เนื่องจากเป็นบ้านของข้าพเจ้าเอง ถ้าเดินทางออกจากโตเกียวก็จะระยะสั้นกว่าค่ะ แหล่งท่องเที่ยวคราวนี้ที่ไปคือ Kusatsu Onsen,Shiman Onsen, Shirane Yugama, Karuizawa ค่ะ ส่วนวิธีไปทางรถไฟหรือบัสนี่จขบ.ไม่ค่อยมีความรู้เท่าไหร่ค่ะ
ที่คุซัทสึออนเซ็น (草津温泉) เป็นแหล่งท่องเที่ยวคนญี่ปุ่นนิยมมาเที่ยวพักผ่อนกันค่ะ ทัวร์ต่างชาติก็มีมาลงบ้าง โดยในกลางเมืองคุซัทสึจะมีโรงแรมและร้านขายของที่ระลึกเยอะแยะเลยค่ะ เมื่อไปถึงถ้าใครไม่เคยได้มีประสบการณ์เที่ยวตามแหล่งออนเซ็นอาจจะตกใจกับกลิ่นนะคะ เพราะมันเหม็นเหมือนทุกคนตดพร้อมกันเลยหล่ะค่ะ 55555 แต่ดมไปซักพักก็จะเริ่มชินเอง อิอิ
 
 
 
 
 
 
มีศาลาให้แช่เท้าฟรีด้วย สังเกตุในรูปจะเห็นยกขาขึ้นมาเป็นเพราะว่ามันร้อนมั่กๆๆ
 
 
 
 
ต่อมาก็ขับรถไปต่อที่ ชิมันออนเซ็นค่ะ (四万温泉) ชื่อออนเซ็นของที่นี่คือ 40,000 ออนเซ็น แต่มิได้แปลว่ามีออนเซ็น40,000 ที่นะคะ แต่หมายถึงออนเซ็นที่นี่เชื่อว่าสามารถรักษาโรคได้ถึง 40,000โรคค่ะ ยกเว้นโรคอกหักนะคะ อิอิ เรามาพักที่ ชิมันออนเซ็นยามากุจิคัง (四万温泉やまぐち館 ) ตกคืนละประมาณ 15,000 เยนต่อคนนะคะหรือตกคนละ 5,800บาท เดี๋ยวจะขออธิบายให้ฟังนะคะว่าทำไมถึงคิดราคาเป็นหัว ซึงการมาพักโรงแรมเรียวคังสไตล์ (ไม่ใช่กังนัมสไตล์ อิอิ) เมื่อเดินทางมาถึงโรงแรมแล้ว พนักงานจะต้อนรับให้บริการมากมายกับแขกนะคะ ไม่เหมือนโรงแรมสไตล์ทั่วๆไปที่เช็คอินแล้วก็เดินถือกระเป๋าขึ้นห้องเอง พักแบบเรียวคัง พนักงานต้อนรับจะถามเวลาที่เราต้องการกินอาหารเย็นและอาหารเช้าค่ะ ซึงก็ขึ้นอยู่กับแต่ละที่ว่ากำหนดเวลาไว้กีโมง เช่นที่นี่มีให้เลือก 2เวลา คือ 18:00 or 18:30 บางที่ก็สามารถเลือกได้ว่าจะให้ยกไปเสิร์ฟบนห้องหรือว่าลงมากินที่ข้างล่าง ถ้าเป็นคู่ฮันนีมูนก็เลือกกินบนห้องเลย ได้ความเป็นส่วนตัว ส่วนสำหรับใครที่เหงาก็ลงมากินข้างล่างได้ ก็จะมีแขกคนอื่นอยู่ด้วย เมื่อเลือกแล้วพนักงานก็ยกกระเป๋านำทางเราไปยังห้องพักค่ะ ซึ่งในห้องพักเราจะไม่พบเตียงนะคะ จะมีโต๊ะตั้งไว้กลางห้อง แล้วห้องนอนก็จะขนาดใหญ่ไม่เหมือนกับโรงแรมในโตเกียวนะคะ ซึ่งเวลาที่เราลงไปกินอาหารเย็น พนักงานจะเข้ามาในห้องเราเพื่อปูฟุตงหรือฟูกนอนแบบที่โนบิตะนอนอ่ะค่ะ ซึ่งราคาที่พักจะรวมค่าอาหารเย็น อาหารเช้า และค่าเข้าออนเซ็นไว้หมดแล้ว ราคานอนโรงแรมสไตล์เรียวคังจะอยู่ที่ราคาตั้งแต่ 10,000เยนขึ้นไปนะคะ
 
บริเวณล็อบบี้โรงแรมค่ะ ญี่ปุ๊นญี่ปุ่นมั๊ยคะ

จากนั้นเราก็มีเวลาก่อนอาหารเย็นต้องขอไปแช่ออนเซ็นให้สบายตัวซะหน่อย
 
ออนเซ็นที่นี่มีทั้งแบบindoor-outdoorค่ะ แบบข้างนอกจะอยู่ริมแม่น้ำและน้ำตกเลย
อ้าาาาาฮ์ สบายฝุดๆๆๆ
 
หน้าตาอาหารเย็นค่ะ
 
หน้าตาอาหารเช้า
ในโรงแรมเราสามารถใส่ชุดยูกาตะที่ทางโรงแรมเตรียมเอาไว้ให้เดินเล่นได้ทั่วโรงแรมนะคะ อารมณ์สบายๆทำตัวเหมือนอยู่บ้านตัวเองได้เลยค่ะ
 
วันรุ่งขึ้นเราก็ออกเดินทางไป ภูเขาชิราเนะ เพื่อไต่ขึ้นไปดูทะเลสาบบนภูเขาไฟค่า Crater lake Yugama เป็นทะเลสาบที่เกิดขึ้นบนปล่องของภูเขาไฟ โดยน้ำเกิดมาจากน้ำฝนที่ตกลงมาสะสมอยู่บนปล่องภูเขาไฟ น้ำในทะเลสาบเป็นสีฟ้าเทอร์คอยซ์สวยมากๆเลยค่ะ ซึงในโลกมีcrater lake อยู่ไม่กี่ที่นะคะ บางที่ก็ไปยากมากแถมน้ำสีไม่สวยเท่าไหร่ด้วย ที่ดังๆก็ที่อินโดนีเซียค่ะ แต่ถ้าใครได้มีโอกาสมาญี่ปุ่นแล้วอยากให้มาเห็นด้วยตัวเองนะคะ
ซึ่งเราขับรถขึ้นมาบนเขามาจอดที่ Shirane Resthouse มีที่จอดรถค่ะคันละ 410 เยนซึ่งเป็นจุดที่ใกล้กับทะเลสาบมากที่สุดค่ะ
 
ทางขึ้นเขาค่ะ มีropeway เป็นอีกทางเลือกนะคะสำหรับคนที่จะขึ้นไป วิวภูเขาที่นี่สวยไม่แพ้ที่สวิสเลยค่ะ

จอดรถแล้วก็ไต่ตามทางเดินขึ้นไป ในเว็บบอกว่าไต่ขึ้นไป 10นาที แต่ไหงเราดันใช้เวลา 20นาทีเนี่ยยยย ผู้หญิงบางคนใส่ส้นสูงขึ้นไปก็มีค่ะ นับถือมั่กๆๆ

วิวระหว่างทางไต่ขึ้นไป
 
ถึงแว๊วววววววว น้ำในทะเลสาบสีฟ้าสว่างสะดุดตามากๆ
 
 
ของจริงฟ้าแบบนี้เลยนะคะ ไม่ได้แต่งสีเลย วันที่ไปแอบเมฆเยอะ แต่น้ำก็สีสดใสด้วยตัวของมันเองค่ะ ไม่เกี่ยวกับแสงแดด
 
เอ้า ซูมชัดๆๆ เผื่อไม่เชื่อว่าเค้าฟ้าจริงๆๆ งามง้อยมากๆเลยค่ะ
ก่อนกลับก็แอบมาแวะช้อปปิ้งที่ Karuizawa Prince Shopping Plazaซะหน่อย อิอิ ที่นี่เป็น outletนะคะ แบรนด์เยอะมาก แถมรายล้อมไปด้วยภูเขาและวิวสวยๆ ซึ่งถ้าให้เปรียบเทียบที่นี่กับที่ Gotemba Outlet ที่นี่ขนาดใหญ่กว่านะคะแล้วแบรนด์ก็เยอะกว่าด้วย
 
 
 
คราวหน้าถ้าได้ไปเที่ยวที่สวยๆจะเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆนะคะ
 
                                                   See you next time
                                                       

edit @ 24 Sep 2012 21:46:50 by Miniribbon

edit @ 26 Sep 2012 23:00:51 by Miniribbon

Comment

Comment:

Tweet

This is an awesome store